MẸO CHỌN BÀN GHẾ THÍ NGHIỆM ĐƠN GIẢN AI CŨNG NÊN BIẾT

noi that phong thi nghiem, tu hut khi doc

tu hut khi doc

ban thi nghiem

Hotline:0902647887

Email:sales@phuonghai.com

MẸO CHỌN BÀN GHẾ THÍ NGHIỆM ĐƠN GIẢN AI CŨNG NÊN BIẾT

24-10-2018

Bàn ghế phòng thí nghiệm là một trong số những vật dụng cần thiết trong phòng thí nghiệm. Tuy nhiên, để chọn được mẫu bàn ghế phù hợp không phải là chuyện dễ. Hãy tham khảo một số mẹo sau đây, đảm bảo sẽ giúp bạn cảm thấy dễ dàng hơn khi cần chọn bàn ghế dùng trong phòng thí nghiệm.

Phù hợp với yêu cầu sử dụng của từng đơn vị

noi-that-phong-thi-nghiem

Thiết kế phù hợp với yêu cầu sử dụng của từng đơn vị

Khi chọn bàn ghế phòng thí nghiệm, cần phải chú ý về thiết kế để đảm bảo phù hợp với mặt bằng cũng như yêu cầu sử dụng của từng đơn vị. Đầu tiên, bàn ghế phải có hình dáng cũng như kích thước đáp ứng được yêu cầu về diện tích rộng, chật của mặt bằng có sẵn. Bên cạnh đó, cũng cần phải đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho từng chuyên nghành để đảm bảo về mặt an toàn xuyên suốt quá trình sử dụng.

Đáp ứng tiêu chuẩn riêng của từng loại bàn thí nghiệm

Hiện nay, bàn ghế phòng thí nghiệm khá đa dạng. Và đối với bàn phòng thí nghiệm, chúng ta có thể thấy có rất nhiều loại từ bàn trung tâm, áp tường, có chậu rửa, vòi nước…Điểm chung của các loại bàn này chính là có khả năng chịu được va đập tốt, có khả năng chống ăn mòn hóa chất, cách điện hoặc là đảm bảo không cho vi khuẩn phát triển…Và khi chọn bàn thí nghiệm nên căn cứ vào một số tiêu chuẩn riêng sau đây.

ban-thi-nghiem-dat-chuan

Bàn thí nghiệm đạt chuẩn

Về mặt bàn thí nghiệm: Nên chọn loại bàn được làm từ các chất liệu chuyên dụng như : Phenolic-HPL với tỷ trọng: ≥1350kg/m3, đạt trọng lượng: ±18,5 kg/m2. Có khả năng chịu ăn mòn trong môi trường hóa chất, có khả năng chịu được va đập, chống nước và có khả năng cách điện. Tuyệt đối không cho vi khuẩn phát triển.

Về khung của bàn thí nghiệm: Cần phải đảm bảo có kết cấu khung vững chắc cũng như có độ bền cao khi làm việc trong môi trường hóa chất nhưng đồng thời cũng đảm bảo tính thẩm mỹ.

Có nhiều vật liệu làm khung bàn hiện nay: có thể là bằng inox SUS304 có độ bền cao, hoặc thép tráng kẽm với lớp phủ bằng sơn tĩnh điện chuyên dụng hoặc là khung sắt được mạ màu 2 mặt.

Hộc tủ của bàn thí nghiệm: Đảm bảo kết cấu vững chắc và có độ bền cao, mang đến sự thuận lợi trong suốt quá trình sử dụng.

Một số vật liệu làm hộc tủ hiện nay: sử dụng vật liệu Phenolic-HPL hoặc là gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước MFC nhập khẩu. Bên cạnh đó, tùy theo nhu cầu sử dụng, mà thiết kế của hộc tủ thuộc dạng cố định hoặc di chuyển bằng bánh xe (có hãm) ; hoặc là dạng có ngăn kéo hoặc không có…

Hy vọng qua bài viết này, sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn bàn ghế phòng thí nghiệm. Và nếu cần trang bị bàn ghế sử dụng trong phòng thí nghiệm, công ty KH – KT Phượng Hải là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Liên hệ với Phượng Hãi ngay để nhận tư vấn từ nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn sẽ có phương án bàn ghế phòng thí nghiệm tốt nhất.

Các bài viết khác

Thông tin công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN KH - KT PHƯỢNG HẢI

Địa chỉ :103/23 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại :0902647887

Mail:sales@phuonghai.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 6: 7:30 - 16:30, Thứ 7: 7:30 - 11:45

Kết nối với chúng tôi

back-to-top.png