SỬ DỤNG TỦ CẤY VI SINH ĐÚNG CÁCH

noi that phong thi nghiem, tu hut khi doc

tu hut khi doc

ban thi nghiem

Hotline:0902647887

Email:sales@phuonghai.com

SỬ DỤNG TỦ CẤY VI SINH ĐÚNG CÁCH

19-10-2018

Tủ cấy vi sinh hiện nay được sử dụng rộng rãi ở trong các phòng vi sinh, phòng nuôi cấy mô hay là phòng nghiên cứu. Và có một số thông tin nhất định phải biết khi sử dụng thiết bị này.

Những trường hợp không nên sử dụng tủ cấy vi sinh

su-dung-tu-cay-dung-cach

Sử dụng tủ cấy đúng trường hợp để tránh gây nên những nguy hiểm không đáng có

tủ cấy vi sinh được sử dụng phổ biến trong các phòng nghiên cứu, phòng vi sinh hay phòng nuôi cấy mô…thì vẫn có một số trường hợp không nên sử dụng để không gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Trường hợp đầu tiên, không sử dụng loại tủ cấy vi sinh này trong môi trường tế bào, cũng như dùng cho các đối tượng có khả năng gây nhiễm hoặc gây nguy hiểm. Lý do là vì khi sủ dụng tủ cấy sẽ phải tiếp xúc trực tiếp với những đối tượng ấy, khả năng lây nhiễm cũng vì thế mà cao hơn. Và nếu không may có thể dẫn tới tình trạng bị trúng độc hoặc có thể bị nhiễm bệnh, rất nguy hiểm.

Tủ cấy vi sinh cũng không được sử dụng cho các loại hóa chất độc hại hoặc là các tác nhân vi sinh có khả năng gây hại cho con người. Và cả những đối tượng có thể gây nên tình trạng dị ứng.

Tuyệt đối không sử dụng tủ cấy vi sinh trong trường hợp muốn thay thế tủ an toàn sinh học. Nhất là dòng tủ cấy có thiết kế dòng khí thổi ngang.

Các loại tủ cấy vi sinh phổ biến hiện nay

tu-cay

Tủ cấy vi sinh dòng khí thổi đứng

Tủ cấy vi sinh hiện nay trên thị trường khá phổ biến, tuy nhiên được phân thành 2 loại chính gồm tủ cấy vi sinh với dòng khí thổi đứng và tủ cấy vi sinh với dòng khí thổi ngang.

Loại tủ cấy vi sinh này được thiết kế để thổi khí thành từng lớp, một chiếc đèn diệt khuẩn UV với mục đích để khử trùng ở phía bên trong tủ và trước khi đưa vào sử dụng sẽ giúp tránh được tình trạng ô nhiễm thí nghiệm. Đèn diệt khuẩn này thường được duy trì trong thời gian 15 phút để thực hiện nhiệm vụ khử trùng. Và trong thời gian khử trùng, lượng khí tuyệt nhiên không thổi từ bên trên xuống. Trong thời gian khử trùng, tuyệt đối nên hạn chế tiếp xúc với mắt và da vì vậy để đảm bảo an toàn các nhà khoa học nên dùng thời gian này để chuẩn bị các vật liệu khác cần thiết cho quá trình thực hiện thí nghiệm.

Trên đây là một số thông tin bổ ích nên biết về tủ cấy vi sinh, để hỗ trợ vào quá trình sử dụng tủ cấy hiệu quả hơn. Và nếu bạn đang cần tủ cấy vi sinh để thực hiện công tác nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, công ty cổ phần KH – KT Phượng Hải sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Liên hệ với chúng tôi để tư vấn lựa chọn loại tủ phù hợp nhất.

Các bài viết khác

Thông tin công ty

CÔNG TY CỔ PHẦN KH - KT PHƯỢNG HẢI

Địa chỉ :103/23 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại :0902647887

Mail:sales@phuonghai.com

Thời gian làm việc:Thứ 2 - Thứ 6: 7:30 - 16:30, Thứ 7: 7:30 - 11:45

Kết nối với chúng tôi

back-to-top.png